Hướng dẫn đổi đơn vị trong: thư viện, nguyên lý và layout của Altium 21

Chào các bạn, nhiều bạn mới dùng Altium có lẽ đang chưa biết rõ đổi hệ đơn vị đo trong phần mềm như thế nào phải không? Cụ thể là bạn sẽ cần biết đổi hệ đơn vị trong lúc thiết kế thư viện (nguyên lý và PCB), trong lúc vẽ nguyễn lý, và trong lúc layout.

Vậy tại sao phải cần đổi hệ đơn vị từ “mils” qua “mm” hoặc ngược lại? Điều này xuất phát từ yêu cầu thiết kế của bản vẽ mà bạn nhận được ở hệ đo nào, nếu các số đo trong bảng vẽ (datasheet hoặc vị trí bố trí linh kiện) ở hệ mm thì trong thiết kế của bạn cũng phải đổi sang hệ này để dễ kiểm chứng. Hoặc một lý do nữa là để phù hợp với năng lực gia công bo mạch của nhà sản xuất mạch. Hoặc cũng đơn giản chỉ là thói quen của bạn quen với các con số ở hệ đo nào.

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách đổi đơn vị đo qua từng loại file của Altium:

1. Trang thiết kế thư viện nguyên lý

2. Trang thiết kế thư viện PCB

3. Trang thiết kế mạch nguyên lý

4. Trang thiết kế layout PCB

Bài viết này vẫn còn cập nhật tiếp, mới dừng lại trích dẫn các hình. Các trích dẫn trên chưa nhắc tới các phím tắt đi kèm, tùy vào thao tác hiện hành với từng loại file thiết kế mà có những bộ phím tắc khác nhau. Nếu bạn muốn trao đổi thêm vui lòng liên hệ với mình qua Zalo sau nhé: https://zalo.me/0905912019

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.